Dạy học phát triển năng lực môn ngữ văn Trung học cơ sở - Đỗ, Ngọc Thống (Đại học sư phạm, 2018)
Trình bày một số vấn đề về dạy học phát triển năng lực. Phương pháp dạy học phát triển năng lực học sinh ở các dạng chủ đề trong môn ngữ văn Trung học Cơ sở, và hướng dẫn kiểm tra, đánh giá kết quả học tập