Sự đầy của cái không - Phạm, Văn Thiều (Nxb. Trẻ, 2018)
Nghiên cứu lịch sử phát triển của khoa học và triết học về chân không, từ thuyết tương đối đến lý thuyết lượng tử, từ khái niệm chân không trong Đạo giáo đến các mặt đối lập bổ sung cho nhau trong Phật giáo. Thảo luận về vũ trụ. So sánh tri thức duy lý về vũ trụ với tri thức thần bí phương Đông và nhận định cái Không đóng một vai trò quan trọng trong thế giới quan của Đạo giáo cũng như của Phật giáo