Văn học Việt Nam dòng riêng giữa nguồn chung - Trần, Ngọc Vương (Thông tin và Truyền thông, 2018)
Nghiên cứu nội dung văn chương Việt Nam từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 17. Những đặc điểm mang tính quy luật của sự phát triển văn học nhìn nhận qua sáng tác của một số tác giả: Nguyễn Trãi, Nguyễn Khuyến, Tản Đà...