Nghiên cứu văn học dân gian từ mã văn hóa dân gian - Nguyễn, Thị Bích Hà (Đại học Sư phạm, 2018)
TM tài liệu tham khảo tr.229-232; Trình bày phương pháp luận nghiên cứu văn học dân gian qua các mã văn hoá dân gian, mã tín ngưỡng, phong tục tập quán, mã phong tục tập quán, văn học dân gian trong quan hệ với di tích lịch sử, xã hội, văn hoá và nghiên cứu những trường hợp cụ thể như: Giải mã văn hoá Tết người Việt, tổ mẫu Âu Cơ - huyền thoại và biểu tượng, biểu tượng cây đa trong văn hoá dân gian Việt Nam...