Basic English for chemists - Đặng, Ngọc Quang (Đại học Sư phạm, 2018)
Nội dung cuốn sách được chia thành 12 bài, bao gồm các kiến thức, vấn đề cơ bản của hoá học cũng như một số chuyên ngành chính của hoá học. Mỗi bài được chia thành các phần đọc hiểu, trả lời câu hỏi, dịch xuôi, dịch ngược, một số ngữ pháp quan trọng và bài đọc thêm. Đặc biệt các bài đều có phần phiên âm và giải thích nghĩa của các từ tiếng Anh chuyên ngành bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Ở cuối giáo trình là các hình vẽ kèm theo tên của một số dụng cụ phổ biến trong phòng thí nghiệm.