Lịch sử Đảng Bộ quân sự tỉnh Bình Dương - Đảng ủy- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương (Quân đội nhân dân, 2018)
Gồm 8 chương: Chương 1 Xây dựng hệ thống tổ chức Đảng, lãnh đạo lực lượng vũ trang chiến đấu và công tác trong những năm đầu kháng chiến (1945-1950); Chương 2: Lãnh đạo sắp xếp lại lực lượng và tổ chức quân sự địa phương, chiến đấugiữu vững, phát triển phong trào du kích chiến tranh (1951-1954); Chương 3 Lão đạo xây dựng lực lượng vũ trang và tổ chức quân sự địa phương, chiến đấu và công tác trong giai đoạn chống chiến lược "chiến tranh đặc biệt" của đế quốc Mỹ (1954-1965)...