Tập 1 - Đỗ, Văn Đại (H., 2017)
Sưu tầm, tuyển chọn được khoảng 200 bản án, quyết định, văn bản khác của Toà án Việt Nam hay của cơ quan áp dụng pháp luật khác như Cơ quan thi hành án, trung tâm trọng tài thương mại để công bố cùng với bình luận do chính tác giả thực hiện. Với những bản án và lời bình luận, cuốn chuyên khảo sẽ cung cấp cho bạn đọc một lượng kiến thức lớn về (văn bản, thực tiễn áp dụng, quan điểm của tác giả, pháp luật nước ngoài với góc nhìn so sánh cũng như quan điểm của tác giả) về trọng tài. Về nội dung bình luận, cuốn sách không bình luận â€œvụ ánâ€ mà tập trung vào bình luận â€œbản ánâ€. Bởi lẽ, việc khai tác toàn bộ â€œvụ ánâ€ là rất khó, mất nhiều thời gian trong khi đó â€œbản ánâ€ lại là â€œnội dung cô đọngâ€ của nhiều vụ án. Khi bình luận, tác giá còn sử dụng, trích dẫn nhiều bản án khác để làm sáng tỏ một số vấn đề pháp lý liên quan đến trọng tài. Để tiện cho việc theo dõi, khi một bản án có nhiều vấn đề pháp lý khác nhau, tác giả tách thành các chủ đề khác nhau nên một bản án đôi khi thấy xuất hiện ở hai hay nhiều chủ đề khác nhau (mỗi nội dung phục vụ cho một chuyên đề cụ thể).
Keywords: Trọng tài thương mại -- Pháp luật -- Việt Nam