Luật thừa kế Việt Nam - Bản án và Bình luận bản án - Đỗ, Văn Đại (Nxb. Hồng Đức; Hội Luật gia Việt Nam, 2016)
Tuyển chọn các bản án đã được công bố, đối chiếu với các văn bản pháp luật hiện hành, chủ yếu trong Bộ luật Dân sự và Pháp lệnh thừa kế, có so sánh, tham chiếu với những nội dung tương ứng trong pháp luật một số quốc gia khác; qua đó đưa ra đánh giá về sự phát triển pháp luật về thừa kế của Việt Nam; từ cơ sở lý luận thực tiễn, tác giả muốn đề xuất những vấn đề cần hoàn thiện cho pháp luật.