Dinh độc lập - Lịch sử và biến động - Hồ, Sơn Đài (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2018)
Tái hiện lịch sử 150 năm ra đời và những biến động của Dinh Độc lập từ 1868-2018. Nêu lên mục đích xây dựng, đặc trưng kiến trúc, quá trình thi công... Làm rõ sự biến đổi từ Dinh Norodom đến Dinh Độc lập về cơ cấu tổ chức, hoạt động của các cơ quan đóng tại Dinh qua các giai đoạn lịch sử: Từ Dinh Thống đốc Nam Kỳ (giữa thế kỷ 19-1873) đến Dinh toàn quyền Đông Dương (1873-1945), Dinh Norodom trong thời kỳ thực dân Pháp xâm lược (1945-1954), Dinh Độc lập thời kỳ đế quốc Mỹ xâm lược (1954-1975) và sau ngày đất nước thống nhất (1975-2018); Thư mục: tr. 324-334