Giáo trình Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam - Nguyễn, Văn Tiến (Nxb. Hồng Đức; Hội Luật gia Việt Nam, 2018)
Nội dung phân tích và lý giải ở góc độ khoa học những vấn đề lý luận cơ bản về pháp luật hôn nhân gia đình đồng thời đưa ra quan điểm, nhận thức, đánh giá việc áp dụng pháp luật trong thực tiễn.; LU Luật Hôn nhân và gia đình