Hệ thống văn bản pháp luật quốc và Việt Nam sử dụng học tập môn công pháp quốc tế - Vũ, Duy Khang (Hồng Đức, 2017)
Hệ thống pháp luật bao gồm tổng thể các nguyên tắc và quy phạm pháp luật được xây dựng bởi các chủ thể luật quốc tế mà trước và chủ yếu là các quốc gia, trên cơ sở thỏa thuận, nhằm điều chỉnh mối quan hệ quốc tế trên nhiều lĩnh vực giữa các chủ thể luật quốc tế