Vương triều Mạc - Trần, Hồng Đức (Hồng Đức, 2018)
Gồm 5 phần. Ph.1: Gồm những bài viết bàn về Mạc Đăng Dung và vương triều Mạc của một số nhà nghiên cứu thuộc các thế hệ khác nhau (đã trình bày ở các cuộc hội thảo về Mạc Đăng Dung); Ph.2: Gồm tư liệu nhà Mạc trong bộ Đại Việt thông sử, còn gọi là Lê triều thông sử của nhà sử học Lê Quý Đôn. Đây là bộ sử phản ánh sử liệu về nhà Mạc phong phú hơn, chính xác hơn các bộ Toàn thư và Cương mục; Ph.3: Vương triều Mạc do chúng tôi biên soạn; Ph.4: Những danh nhân và nhân vật lịch sử thời Mạc; Ph.5: Những đóng góp của nhà Mạc với quê hương đất nước.