Cơ chế hợp tác biên giới đất liền Việt - Trung - Nguyễn, Đình Liêm (Công an nhân dân, 2018)
Phân tích những đặc điểm cơ bản của tuyến biên giới đất liền Việt - Trung trên cơ sở nghiên cứu bảy tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam và hai tỉnh biên giới phía Trung Quốc. Đánh giá thực trạng cơ chế hợp tác biên giới Việt - Trung thời gian qua ở 3 khía cạnh: cơ chế hợp tác phát triển kinh tế, hợp tác về phát triển hạ tầng và hợp tác về an ninh - quốc phòng. Phân tích vấn đề xây dựng cơ chế hợp tác biên giới Việt - Trung trong bối cảnh mới