Hợp tác giải quyết hậu quả chiến tranh ở Việt Nam - Nguyễn, Thúy Quỳnh (Công an nhân dân, 2018)
Nghiên cứu toàn diện và hệ thống về sự hợp tác, phối hợp giữa Việt Nam và các tổ chức quốc tế, các nước liên quan trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam: Các yếu tố tác động đến hợp tác quốc tế giải quyết hậu quả chiến tranh Việt Nam; Giải quyết vấn đề tù binh, người mất tích trong chiến tranh; Giải quyết hậu quả bom mìn, vật liệu nổ; Giải quyết hậu quả chất độc da cam/dioxin; Vai trò, ý nghĩa và hiệu quả cũng như kinh nghiệm rút ra từ sự hợp tác này