Viện trợ nước ngoài cho Việt Nam - Nguyễn, Thúy Quỳnh (Công an nhân dân, 2018)
Nghiên cứu toàn diện và hệ thống về quá trình viện trợ giáo dục và đạo tạo của các nước XHCN cho Việt Nam từ năm 1954 - 1975: Cơ sở của quá trình viện trợ; Viện trợ về vật chất và trao đổi chuyên gia giáo dục; Tiếp nhận giáo dục và đào tạo lưu học sinh Việt Nam; Vai trò, ý nghĩa của viện trợ giáo dục và đạo tạo trong một giai đoạn quan trọng của lịch sử dân tộc