Truyện Kiều - Thân phận con người và những tín hiệu của văn học hiện đại - Lê, Đình Cúc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Nghiên cứu về tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du. Phân tích những đặc trưng nghệ thuật như: Thân phận con người, cái phi lý, cái nghịch lý, cái nghịch dị, ma quái, truyện lồng trong truyện, độc thoại nội tâm... qua đó ta thấy những tín hiệu phát ra từ chính tác phẩm của Nguyễn Du ở thế kỷ XIX đã làm thay đổi diện mạo văn học hiện đại