Nhân vật phù trợ trong truyện cổ tích thần kỳ người Việt - Hà Đan (Thanh niên, 2018)
Trong mạch nguồn của nền văn học dân gian truyền thống thì truyện cổ tích thần kỳ là thể loại thu hút sự quan tâm của nhiều học giả. Thông qua truyện cổ tích thần kỳ, người ta có thể hiểu được phong tục tập quán, nếp cảm, nếp nghĩ... nói rộng ra là nhân sinh quan, thế giới quan của một dân tộc, cộng đồng người trong mối quan hệ với tự nhiên, xã hội ở một giai đoạn lịch sử nhất định, gắn với không gian văn hóa, môi trường tự nhiên mà dân tộc đó sinh sống.