Danh nhân toán học - Bùi Sao (Dân Trí, 2018)
Ngay từ thuở sơ khai của loài người, toán học đã đóng một vai trò quan trọng trong đời sống con người. Với toán học, các môn khoa học khác lần lượt ra đời, cùng với đó là nền phát triển của văn minh nhân loại. Có được nền toán học phát triển với nhiều thành tựu như ngày nay, không thể không kể đến công lao của các nhà toán học Thales, Pythagoras, Euclid,... của thời kì cổ đại cho đến Godel, Turing...của thời kì hiện đại. Họ là những người đã dành cả đời mình để nghiên cứu và cho ra những tiền đề, định lý quan trọng của toán học, gia tăng hiểu biết của con người về thứ ngôn ngữ vũ trụ này...