Cơ sở môi trường sinh thái - Bùi, Vạn Trân (Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam, 2018)
Trình bày khái niệm cơ bản về cơ sở môi trường sinh thái. Con người và môi trường thiên nhiên. Đánh giá tác động môi trường, đồng thời giới thiệu sơ lược về các dạng chất thải và các biện pháp xử lý chất thải làm ô nhiễm môi trường