Tản Đà: Khối mâu thuẫn lớn - Tầm Dương (Văn Tâm) (Văn nghiệ Tp. HCM, 2003)
Trình bày về: Thân thế, cá tình và bối cảnh lịch sử; Tinh thần da tộc, tinh thần đại chúng, tinh thần lãng mạng, tính chất phong kiến...trong tác phẩm của Tản Đà