Thiên nhiên trong kiến trúc nhà ở truyền thống Việt - Võ, Thị Thu Thủy (Xây dựng, 2018)
Tìm hiểu tổng quan về cách tiếp cận với thiên nhiên và kiến trúc nhà ở truyền thống của người Việt; các đặc trưng ứng xử với thiên nhiên trong kiến trúc nhà ở truyền thống của cư dân ba miền về đặc điểm tự nhiên - xã hội, đặc điểm tổ chức và các yếu tố tập tục gắn liền với thiên nhiên. Nhận diện những đặc trưng về khai thác, ứng phó và thích ứng với thiên nhiên và điều kiện tự nhiên thể hiện trong không gian ở của người Việt tại ba miền Bắc, Trung, Nam; TM tham khảo tr.132-137