Đánh giá tác động môi trường công trình thủy lợi - thủy điện - Nguyễn, Thượng Bằng (Xây dựng, 2017)
Gồm 4 chương. Ch.1: Công trình thủy lợi - thủy điện và tác động của nó tới môi trường; Ch.2: Nội dung đánh giá tác động môi trường công trình thủy lợi - thủy điện; Ch.3: Đánh giá tác động môi trường chiến lược liên quan đến công trình thủy lợi - thủy điện; Ch.4: Bảo vệ và gìn giữ môi trường liên quan đến công trình thủy lợi - thủy điện