Văn hóa Việt Nam nhìn từ mẫu người văn hóa - Đỗ, Lai Thúy (Tri thức, 2018)
Những cảm nhận của tác giả về văn hóa, bao gồm từ vật thể đến văn hoá phi vật thể như: Văn hóa mưu sinh, ẩm thực, trang phục, cư trú, giao thông, tổ chức cộng đồng, tín ngưỡng, phong tục, lễ hội, nghệ thuật...