Phân tâm học và văn hóa nghệ thuật - Đỗ, Lai Thúy (Tri thức, 2018)
Tập hợp các công trình nghiên cứu về phân tâm học của các nhà triết học, tâm lý học như Freud, Jung... với các phần: Vô thức và sáng tạo; bí ẩn của những siêu mẫu; phân tâm học và văn học; phân tâm học về lửa; folklore nhìn từ phân tâm học...