Lịch sử và văn hóa Việt Nam từ góc nhìn đổi mới - Nguyễn, Thừa Hỷ (Thông tin và Truyền thông, 2018)
Tập hợp các bài viết nghiên cứu của tác giả - trên tinh thần đổi mới tư duy - về lịch sử và văn hóa Việt Nam qua hai thời kỳ: phong kiến và tiếp biến văn hóa với phương Tây