Vấn đề xã hội - Lý thuyết và vận dụng - Phạm, Đi (Chính trị Quốc gia, 2018)
Trình bày giới định, đặc trưng, các loại và một số kiến giải về vấn đề xã hội. Nghiên cứu khái niệm quản lý xã hội, mối quan hệ giữa vấn đề xã hội và quản lý xã hội, quản lý các vấn đề xã hội trong tình hình mới, một số vấn đề xã hội chủ yếu. Giới thiệu những bài viết của tác giả đã được công bố trên một số báo và tạp chí về các vấn đề xã hội