Cơ sở khoa học và nền tảng văn hóa của Tư tưởng Hồ CHí Minh - Thành, Duy (Khoa học xã hội, 1998)
Gồm 6 chương: Vấn đề phương pháp luận Hồ CHí Minh - Một cơ sở khoa học để nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh; cơ sở khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa, chính trị; cơ sở khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa pháp luật; cơ sở khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa đạo đức; cơ sở khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa nghệ thuật; cơ sở khoa học của chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh