Sự hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về cách mạng giải phóng dân tộc - Nguyễn, Đình Thuận (Chính trị Quốc gia Hà Nội, 2002)
Gồm 3 chương: Những nhân tố ảnh hưởng đến sự hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về cách mạng giải phóng dân tộc; sự hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về cách mạng giải phóng dân tộc; giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ CHí Minh về cách mạng giải phóng dân tộc