Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước và pháp luật - Nguyễn, Xuân Tế (CHính trị Quốc gia, 1999)
Gồm 3 chương: Những cơ sở hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và Pháp luật; những nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ CHí Minh về Nhà nước và Pháp luật; vận dung tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước và pháp luật trong cải cách, hoàn thiện nhà nước và hệ thống pháp luật ở nước ta trong giai đoạn hiện nay;