Tư tưởng Hồ Chí Minh rọi sáng con đường độc lập tự do của dân tộc Việt Nam - Lê, Mậu Hãn (Nghệ An, 2000)
Gồm 3 chương: Từ chủ nghĩa yêu nước và khát vọng dân tộc đến với Chủ nghĩa Mác - Lê Nin; hệ thống quan điểm cách mạng của Chủ nghãi Mác - Lê Nin; hệ thống quan điểm cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; mãi mãi đi theo con đường cách mạng Hồ Chí Minh