Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng cộng sản Việt Nam - Mạch, Quang Thắng (Chính trị quốc gia, 1995)
Sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam. Bản chất giai cấp, nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt của Đảng. Vấn đề kiểm tra, kỷ luật Đảng, tư cách Đảng viên, cán bộ. Quan hệ giữa Đảng và dân, quan hệ quốc tế của Đảng. Đổi mới và chỉnh đốn Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh