Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước kiểu mới - Sự hình thành và phát triển - Hoàng, Văn Hảo (Chính trị Quốc gia Hà Nội, 1995)
Gồm 3 chương: Sự lựa chọn nhà nước kiểu mới trong điều kiện cụ thể của cách mạng Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước trong thời kỳ cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân; tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước kiểu mới trong thời kỳ cách mạng xã hội chủ nghĩa