Tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền con người - Phạm, Ngọc Anh (Chính trị Quốc gia Hà Nội, 2005)
Bối cảnh lịch sử, quá trình hình thành, phát triển và những đặc điểm nổi bật của tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền con người; Những quan niệm và nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền con người; Những vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền con người trong công cuộc đổi mới ở nước ta hiện nay