Gương hiếu học của 100 danh nhân đoạt giải Nobel - Trần, Thanh Sơn (Văn hóa dân tộc, 2018)
Giới thiệu những câu chuyện về tinh thần say mê học tập, khám phá, khổ luyện nghiên cứu của 100 danh nhân, những người có nhiều cống hiến cho nhân loại và đã vinh dự nhận giải Nobel như: Joliot - Curie, Robert Woodward, Heinrich Koch, Marie Curie, Onnes, Albert Einstein...