Chiến tranh giữa các hành tinh - Wells, H.G (Văn học;Công ty cổ phần văn hóa Đông A, 2018)
Loài người vốn tự cho mình là thượng đẳng, có quyền thống trị muôn loài. Người giết vật không phải ác, người ăn thú chẳng phải dã man. Như vậy, nếu một ngày nào đó, một sinh vật khác mạnh và giỏi hơn xuất hiện, giết hại chúng ta không chút thương tâm, chúng ta sẽ nghĩ sao? Đó là viễn cảnh mà H.G. Wells đã vẽ ra trong Chiến tranh giữa các hành tinh. Sinh vật Hỏa Tinh văn minh hơn hẳn chúng ta, xâm lăng Trái Đất, đánh thắng loài người. Trước những sinh vật Hỏa Tinh này, loài người chỉ như những con kiến nhỏ bé, không có khả năng chống cự. Từ cuộc chiến tranh chống lại sinh vật Hỏa Tinh này, Chiến tranh giữa các hành tinh đã nêu lên nhiều vấn đề đáng suy ngẫm về cuộc chiến sinh tồn giữa các loài và sự tự cao tự đại của con người. Chiến tranh giữa các hành tinh là tác phẩm mở đường cho thể loại khoa học viễn tưởng về xung đột giữa Trái Đất và các hành tinh khác. Cho đến nay, truyện đã được bảy lần chuyển thể thành phim điện ảnh, mà quen thuộc nhất với bạn trẻ ngày nay có lẽ là phiên bản năm 2005, do Tom Cruise thủ diễn.