Những ngày thơ ấu - Nguyên, Hồng (Văn học, 2018)
Trẻ con thành phố, lớn lên giữa phố - chợ sầm uất, dễ bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc sống thành thị. Bị bao vây bởi những ngột ngạt gia đình, vô lý trên trường học, cám dỗ ngoài xã hội, liệu có lối thoát nào cho cậu bé Hồng?. Giữa những bộn bề sơ niên ấy, thật hơn tất cả là â€œ... bóng dáng người em gái nhỏ tuổi cứ theo dõi mãi tâm trí tôi. Tôi không lúc nào quên được bàn tay gầy nhỏ của cô nhẹ nhấc tay tôi lên và hai mắt nâu trong đưa nhìn tôi rất nhanh, ngạc nhiên, bàng hoàng, luống cuốngâ€. Dáng hình đó như ngọn gió lành thổi vào tân hồn cậu bé Hồng â€“ nơi vốn là khu rừng mơ mộng, mà sớm gặp phải giông bão cuộc đời....