Chốn cô độc của linh hồn - Yiyun, Li (Hội Nhà văn; Công ty Sách Tao Đàn, 2018)
Dịch từ nguyên bản tiếng Anh: Kinder than solitude; Tác giả đưa người đọc vào sâu thật sâu bên trong tâm hồn những nhân vật bị ký ức dày vò, bị nỗi cô đơn vây khốn, phơi bày thực trạng của một thế hệ lạc lõng giữa Bắc Kinh. Dù vậy, Chốn cô độc của linh hồn không phải là bi kịch, mặc dù bi kịch là trung tâm của câu chuyện; thay vào đó Chốn cô độc của linh hồn nói về sự tha hóa, mà sự kết tội hay ân xá đều tan tành mây khói trước cả khi ta kịp chấp nhận. Và không chỉ là tiểu thuyết về sự tha hóa, nó còn là bức tranh biểu tượng được phác họa tinh tế về một Trung Quốc đang trên đà phát triển, là câu chuyện cảnh báo được kể ra để chống lại sự bất công trong một thế giới mà người ta cố gắng trở nên thờ ơ với mọi sự, thế giới sẽ bị hủy diệt không phải bởi những người làm điều ác, mà bởi những người thờ ơ không làm gì cảâ€¦