Lịch sử văn minh thế giới - Nguyễn, Đức Hòa (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Khái quát chung về lịch sử văn minh thế giới. Giới thiệu quá trình ra đời và phát triển của các nền văn minh tiêu biểu trong lịch sử loài người như: Văn minh Ai Cập, Lưỡng Hà và Ả Rập, văn minh Ấn Độ cổ trung đại, văn minh Trung Quốc cổ trung đại, văn minh khu vực Đông Nam Á, văn minh Tây Âu trung đại...