Từ hạt nhân đến vũ trụ - Nguyễn, Ngọc Duy (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Cung cấp kiến thức về vật lý thiên văn hạt nhân, Big Bang và sự bắt đầu của vũ trụ, quá trình hình thành và phát triển của một ngôi sao; khổng lồ đỏ, siêu tân tinh, bùng nổ tia X; một số diễn biến khác của các ngôi sao; một số vấn đề thiên văn hiện nay và một số phản ứng hạt nhân quan trọng trong nghiên cứu thiên văn