Chính sách giáo dục tại Nam Kỳ cuối thế kỷ 19 - Aymonier, Etienne Francois (Thế giới; Công ty Phan Lệ & Friends, 2018)
Ghi lại những thông tin trong hai Hội nghị Thuộc địa tổ chức tại Pais vào năm 1889 với những đề nghị nhằm biến người Việt thành người "Pháp-Á-Đông, và bài viết về chính sách giáo dục, thành quả của học chính tại Nam Kỳ từ lúc người Pháp đặt chân lên cho đến năm 1889