Một hướng tiếp cận nghiên cứu lịch sử Nam Bộ - Ngô, Minh Oanh (Khoa học Xã hội, 2018)
Nội dung gồm 20 bài viết khá phong phú, gồm nhiều lĩnh vực, cụ thể trong bốn mảng lớn: Quá trình khai phá vùng đất Nam Bộ; Những nhân vật lịch sử vùng đất Nam Bộ; Những vấn đề lịch sử văn hóa thời cận đại; Những vấn đề lịch sử văn hóa Nam Bộ thời hiện đại...