Nam Bộ dưới thời Chúa Nguyễn - Trần, Nam Tiến (Khoa học Xã hội, 2018)
Gồm 7 chương trình bày các nội dung: Vùng đất Nam Bộ Việt Nam trong tiến trình "Ấn Độ hóa" ở khu vực Đông Nam Á thời kỳ cổ đại; Văn hóa chính trị của các Chúa Nguyễn trong việc mở mang lãnh thổ Đàng Trong; Chúa Nguyễn với công cuộc khai phá và bảo vệ vùng đất Mô Xoài thế kỷ XVII - XVIII; Quá trình xác lập và bảo vệ chủ quyền của Chúa Nguyễn ở vùng biển đạo thuộc Nam Bộ Việt Nam thế kỷ XVII-XVIII...