Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến thế kỷ XIX - Đào, Duy Anh (Văn hóa dân tộc, 2018)
Giới thiệu một bức tranh toàn cảnh về tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam từ nguồn gốc đến thế kỷ XIX qua các thời kì tiêu biểu như: Thời nguyên thuỷ, thời đại dựng nước, thời kì Bắc thuộc và chống Bắc thuộc, thời đại phong kiến dân tộc