Giáo trình địa cơ học ứng dụng trong kỹ thuật dầu khí - Tạ, Quốc Dũng (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Cung cấp các nội dung cơ bản về mô hình địa cơ cho kỹ thuật dầu khí: ứng suất và tính chất cơ học xung quanh giếng khoan. các loại ứng suất trong đất đá và cách xác định, các hiện tượng phá huỷ - các tiêu chuẩn bền, áp dụng các tiêu chuản bền để xác định áp suất sập lở và gây ra khe nứt thành hệ, phân tích ổn định giếng khoan