Thí nghiệm hóa đại cương - Nguyễn, Văn Hòa (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Cung cấp các kiến thức về kỹ năng sử dụng các dụng cụ/thiết bị cơ bản trong phòng thí nghiệm liên quan về chữ số có nghĩa và các loại sai số, kỹ thuật đo lường thể tích; kỹ thuật cân và pha hoá chất; kỹ thuật chuẩn độ; xác định khối lượng riêng chất lỏng và rắn; pH và dung dịch đệm; tích số tan; dung dịch - định luật Raoult; phản ứng oxi hóa khử và nguyên tố galvanic; điện phân và số Avogadro