Vật chất và kí ức - Bergson, Henri (Đại học Sư phạm, 2018)
Nghiên cứu mối tương quan giữa vật chất và tinh thần theo một ví dụ cụ thể là ký ức trên quan điểm nhị nguyên luận, coi tinh thần là có thực mà vật chất cũng là có thực. Phân tích vai trò của thân xác - cầu nối giữa tinh thần và vật chất