Người Ê Đê: Một xã hội mẫu quyền - Hauteclocque-Howe, Anne de (Tri thức, 2018)
Tên sách tiếng Pháp: Les Rhadés: Une soci été de droit maternel; Gồm những nghiên cứu mới nhất của tác giả người Pháp Anne de Hauteclocque-Howe về dân tộc người Ê Đê - một xã hội mẫu quyền vừa điển hình vừa độc đáo ở Việt Nam về các vấn đề: Phong tục văn hoá, quan hệ gia đình, lối sống, nghề nghiệp, các thị tộc của nhóm người Ê Đê, bối cảnh xã hội-tôn giáo, khuôn khổ đời sống xã hội, gia tộc, kết ước hôn nhân