Sử thi Ê Đê hiện nay: Nghệ nhân và việc trao truyền nghệ thuật diễn xướng - Kiều, Trung Sơn (Khoa học Xã hội, 2018)
Trình bày về: Một số vấn đề lý luận và tổng quan tư liệu sử thi Tây Nguyên; Tiếp cận sử thi Tây Nguyên; Sử thi Ê Đê hiện nay, sử thi sống và sử thi văn bản; Nghệ thuật ngôn từ, công thức nhạc điệu trong diễn xướng sử thi Ê Đê; Nghệ nhân và vấn đề trao truyền sử thi Ê Đê