Hồ Chí Minh anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa - Đào Phan (Văn học, 2018)
Tập hợp gồm 3 tác phẩm: Hồ Chí Minh - Danh nhân văn hóa (1991); Đạo Khổng trong văn hóa Bác Hồ (1996); Suy tưởng trước Ba Đình (1998)