Tín ngưỡng thờ Thiên Hậu ở Việt Nam - Phan, Thị Hoa Lý (Hội nhà văn, 2018)
Gồm 4 chương: Tổng quan một số vấn đề liên quan đến đề tài; tín ngưỡng thờ Thiên Hậu ở Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác thuộc Nam Bộ; tín ngưỡng thờ Thiên Hậu ở Phố Hiến, Huế và Hội An; giao lưu, tiếp biến và hội nhập văn hóa trong tín ngưỡng thờ Thiên hậu ở Việt Nam